Ca khúc mới “Phiêu nhịp thở” của Phương Ly và Khắc Hưng có gì?

Sau những giây phút gồng mình làm người lớn ở bên ngoài, có lẽ điều bạn cần là được về nhà ngả lưng trên sofa và lắng nghe giai điệu chữa lành của "Phiêu nhịp thở".

Giai điệu hài hòa, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả

Vừa mới ra mắt cách đây không lâu, "Phiêu nhịp thở" của Phương Ly và Khắc Hưng hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần mới của nhiều người nhờ giai điệu hài hoà, dễ nghe.


Mang tinh thần của âm nhạc "chữa lành", bài hát có lời nhạc ý nghĩa, dễ chịu, phù hợp với gu thưởng thức âm nhạc của người hướng nội, không thích ồn ào. Hơn thế nữa, giai điệu đầy năng lượng với tiết tấu vui tươi và cách làm nhạc hiện đại của Khắc Hưng sẽ khiến người hướng ngoại nghe là ưng ngay, là muốn lắc lư theo.

Lời bài hát ý nghĩa mang đến nhiều thông điệp "dễ thấm"

Bên cạnh giai điệu dễ nghe, "Phiêu nhịp thở" còn có phần lời rất ý nghĩa với nhiều từ ngữ gần gũi, đời thường. Khi nghe chầm chậm từng câu từng chữ, bạn sẽ thấy mọi thứ thật quen thuộc như mình đang sống trong bài hát:

Ngả lưng lên sofa, tự nhiên muốn chill
Đốt một cây nến thơm, để cho không gian đượm mùi hương
Bật bộ phim mà ta chưa có thời gian xem
Cùng tiếng nhạc vang lên, hòa mình vào cơn gió mát đến bên

Đúng như cái tên, bài hát không hề nói chuyện đao to búa lớn, cũng không kể chuyện lứa đôi, mà xuyên suốt gần 4 phút chỉ nhắn nhủ đến người nghe Cùng thở cùng phiêu với nhau.


Mỗi ngày thức dậy, ta miệt mài chạy theo người khác vì sợ không theo kịp bạn bè, ta mải miết đi theo chuẩn mực đám đông và trở thành người this người that. Đến cuối ngày khi trở về nhà lúc nào ta cũng thấy đôi chân thật nặng nề, trái tim thật ngổn ngang.

Có lẽ lúc này, ta cần được Ngả lưng lên sofa, Đốt một cây nến thơm và Bật bộ phim mà ta chưa có thời gian xem. Đó là lúc ta được Hoá thành em bé, trở về là chính mình trong chính căn nhà của mình. Thay vì thở dài một hơi thì hãy "Phiêu nhịp thở" và Feel this moment feel the air để cảm ơn mình đã có một ngày thật cố gắng. Hãy cho phép mình Tạm gác lại đừng nghĩ suy, cho bản thân được nghỉ ngơi khi mỏi mệt, bước tiếp khi sẵn sàng. Đơn giản vậy thôi!

Chỉ đơn giản vậy thôi mà thông điệp của "Phiêu nhịp thở" đã chạm tới góc khuất của rất nhiều người ngoài kia, những người chưa về nhà, chưa cho phép mình nghỉ ngơi và Khẽ phiêu nhịp thở.

Sự kết hợp thú vị giữa 2 nghệ sĩ đình đám

Lần đầu tiên collab, Phương Ly và Khắc Hưng đã cực kỳ hiểu ý nhau khi chọn được một ca khúc có thông điệp lẫn giai điệu thực sự phù hợp với hình tượng và lợi thế giọng hát của cả hai.

Đều là những nghệ sĩ cùng lứa, từ Bắc vào Nam lập nghiệp nên phần nào đó cả 2 người có khá nhiều "tần số" tương đồng về gu âm nhạc lẫn quan điểm sống.


"Phiêu nhịp thở" đã làm bật lên được "tần số chung" đó qua giai điệu nhẹ nhàng nhưng không kém phần vui tươi và cực kỳ bắt tai. Lối hát nhẹ tênh và ấm áp của Phương Ly hoà cùng chất giọng hiện đại, tinh tế của hit maker Khắc Hưng đã giúp cho phần nhạc của ca khúc trở nên có chiều sâu, dễ đi vào lòng người, cùng lúc lột tả được hết ý nghĩa ca từ.

Khi những nốt nhạc cuối cùng của ca khúc vang lên, khán giả có thể cảm nhận được phần nào sự nhẹ nhõm, bình yên của 2 người nghệ sĩ. Có lẽ khi thể hiện "Phiêu nhịp thở" cả Khắc Hưng và Phương Ly cũng đang tự chữa lành cho chính mình.

Bên cạnh Phương Ly, Khắc Hưng, show diễn cùng tên "Phiêu nhịp thở" còn có sự góp mặt của chàng ca sĩ trẻ Grey D. Hàng loạt hit như: Có hẹn với thanh xuân, Thích thích, Đưa em về nhà và Mình yêu nhau bình yên thôi cũng được các nghệ sĩ gửi tới khán giả trong show diễn ý nghĩa này.

Được biết, nhân vật đứng sau những thông điệp tích cực này chính là nhà tài trợ Panasonic cùng cảm hứng từ bộ sản phẩm bao gồm quạt trần, quạt điện, quạt hút và máy lọc không khí, sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hướng đến tiêu chuẩn vượt trội nhất cho chất lượng không khí trong nhà. Với thông điệp "Nhà thoáng, khí sạch - Thở êm lành", bộ sản phẩm của Panasonic mang đến sự an tâm về cả sức khỏe lẫn tinh thần cho người sử dụng.

Tin liên quan

    Giải trí

    Giới trẻ