Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, một mình nuôi con nhỏ lại vừa tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân là một quá trình đầy gian khó với bất

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, một mình nuôi con nhỏ lại vừa tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân là một quá trình đầy gian khó với bất cứ ai. Tuy vất vả, khổ cực như vậy nhưng Thanh Thanh đã gạt bỏ những suy nghĩ điều không vui trong cuộc sống để nỗ lực trở thành người phụ nữ thành đạt, tự lập cho bản thân và là chỗ dựa vững chắc cho con.Thanh Thanh (28 tuổi) là người Việt hiện đang sinh sống tại Malaysia. Cô là mẹ đơn thân của một cậu con trai kháu khỉnh, khôi ngô tròn 5 tuổi đồng thời là một nhà phân phối tiềm năng của của công ty Lumos. Nhìn vẻ bề ngoài hạnh phúc cùng những gì bà mẹ trẻ này đang sở hữu nhưng ít ai biết được Thanh đã phải trải qua không ít cay đắng, vất vả khi một mình nuôi con, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Con trai 5 tuổi của Thanh Thanh

Thanh thanh chia sẻ: “Năm mình 24 tuổi mình gặp được chồng mình, cứ nghĩ anh ý sẽ là người đàn ông cùng chung sống hạnh phúc đến cuối cuộc đời. Nhưng đời không như mơ, chúng mình đã chia tay nhau khi con trai tròn một tuổi. Lúc đó, tài sản lớn nhất của mình là con trai. Cuộc hôn nhân đổ vỡ là một cú sốc lớn đối với mình nhưng mình đã gạt đi đau thương để sống tiếp vì con trai. Mình đã cùng con sang Malaysia sinh sống và khởi nghiệp”.


Nơi đất khách quê người, thời gian đầu Thanh Thanh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cô chỉ ở nhà phụ gia đình trong việc quản lý quản lý quán ăn. Chính những ngày bươn chải, vất vả đó mà Thanh Thanh bị nám trên khuôn mặt. Lúc đó, cô được người bạn giới thiệu về sản phẩm trị nám của Lumos. Sau khi sử dụng và trải nghiệm cô đã vô cùng mãn nguyện vì giờ đây cô đã hết nám hoàn toàn. Lúc đó, Thanh nảy ra ý định muốn kinh doanh online làm cộng tác viên cho công ty Lumos. Với mức vốn không nhiều cô đã gạt bỏ suy nghĩ sợ hãi mà tiến lên.


Lumos là thương hiệu mỹ phẩm của Hongkong mang công nghệ châu âu được Hồ Ngọc Hà làm đại sứ thương hiệu

Thanh chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất khi làm mẹ đơn thân, không phải là việc kiếm tiền hay nuôi con mà chính là áp lực dư luận. Khổ mấy mình cũng chịu được, chỉ sợ người đời dở thì khinh mà giỏi thì ghen ghét đố kị. Đôi khi một mình nuôi con mình cũng yếu lòng lắm chứ, cũng thấy cần nguời để dựa dẫm nhưng lại chẳng biết dựa vào ai. Tất cả những gì mình mong muốn bây giờ, là con trai tôi khôn lớn khoẻ mạnh và vui vẻ".

Mặc dù suy nghĩ như thế, nhưng Thanh Thanh cũng thừa nhận rằng tương lai chưa biết trước được. Hiện tại, cô bằng lòng và hạnh phúc với con trai nhỏ và khá hài lòng với công việc kinh doanh hiện tại. Chỉ cần con mà thôi, nên chưa có nhu cầu 'tìm chỗ dựa'. Nhưng có lẽ điều này là tất yếu trong giai đoạn phát triển này của xã hội. Hôn nhân hay single mom không quan trọng, quan trọng là biết yêu thương bản thân mình, tự chủ kinh tế.


Mới những ngày đầu, Thanh còn là khách hàng sử dụng các sản phẩm của Lumos, rồi trở thành cộng tác viên bán hàng và giờ đây cô đã trở thành một nhà phân phối tiềm năng của Lumos.

Ở thời điểm hiện tại, cô cho biết cô rất hài lòng về cuộc sống của mình và về những gì mà bản thân có được. Dũng cảm và mạnh mẽ bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ, giờ đây cô có cho mình một cậu con trai đáng yêu luôn khiến cô tự hào, một nền tảng kinh tế vững chắc để tự lập và lo cho con những thứ tốt đẹp nhất.

Làm mẹ đơn thân không khó, nhưng việc để trở thành người thành công trong sự nghiệp và chu toàn cho gia đình nhỏ bé thì không phải ai cũng làm được. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, người ta không còn câu nệ về chuyện người đàn ông phải làm chủ gia đình, người làm mẹ chỉ làm ở nhà, hoàn thành việc nội trợ. Thay vào đó, phụ nữ vẫn có thể thành công, vẫn làm chủ và có nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Thực tế, có khá nhiều câu chuyện khởi nghiệp, kinh doanh từ các bà mẹ đơn thân nhưng đem lại những thành quả mơ ước. Trong quá trình đó, người ta rút ra nhiều kinh nghiệp về tự thân lập nghiệp như ý tưởng kinh doanh, xây dựng chiến lược, nguồn vốn, dám nghĩ dám làm, kiên trì, nghị lực,... Câu chuyện cuộc đời đầy nghị lực của Thanh Thanh sẽ là nguồn cảm hứng tiếp thêm động lực cho rất nhiều bà mẹ đơn thân.


                                                                                                                                                   Minh Ngọc