Do tai nạn trong chuyến làm ăn xa, Lý Kim Hảo (sinh 22-01- 1999) một chàng trai hiếu thảo được thầy yêu bạn mến tại Thái Nguyên đã qua đời. Sự ra đi c

Do tai nạn trong chuyến làm ăn xa, Lý Kim Hảo (sinh 22-01- 1999) một chàng trai hiếu thảo được thầy yêu bạn mến tại Thái Nguyên đã qua đời. Sự ra đi của chàng trai trẻ đã khiến người thân và bạn bè bàng hoàng, không cầm được nước mắt.


Ai trong chúng ta khi sinh ra cũng mong muốn có một cuộc sống bình an bên cạnh gia đình từ nhỏ đến khi trường thành. Nhưng cuộc sống thường mang đến những bất hạnh không ngờ tới; Lý Kim Hảo đột ngột ra đi mãi mãi khi trong tim em còn ấp ủ nhiều khát khao của tuổi trẻ trong chuyến làm ăn xa.

Nguồn ảnh: Facebook Lý Hảo

Lý Kim Hảo – Người con hiếu thảo, giàu tình cảm gia đình từ tấm bé

Sinh ra trong một gia đình có 6 người, tại Tổ Dân Phố Nam - Phường Đồng Tiến - Thị xã Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên, Kim Hảo là người con thứ 2 trong gia đình. Ba em trong một lần tai nạn giao thông khiến đôi chân yếu nên không thể làm được việc nặng, chỉ còn mẹ bươn chải lo cho cuộc sống gia đình. Ý thức được nỗi vất vả của mẹ, ngay từ thời học sinh em đã có tình tự lập đi làm thêm phục giúp gia đình và lo cho bản thân. Những công việc chân tay như phụ bàn, bưng bê quán nhậu, quán nướng…em đều làm với một tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn cùng trang lứa khăn gói đi học Đại Học, Cao Đẳng, học nghề…em lựa chọn cho mình một lối đi riêng khi lựa chọn làm vender cho công ty Samsung tại quê hương để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Trong suốt thời gian làm việc, em đều được đồng nghiệp, anh em quý mến bởi tính cần cù, ham học hỏi và luôn vui vẻ giúp đỡ người khác.


Bước ngoặt đau thương của cuộc đời

Mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn cho bản thân, em đã rời xa quê hương, gia đình, bạn bè vào Sài Gòn để lập nghiệp. Theo như lời thuật lại của một người bạn: “Thời gian đầu Hảo làm đủ nghề cả bốc vác bưởi, có những thời gian Sài Gòn nắng nóng, do làm công việc ngoài trời nên da tay của bạn ý bỏng rát nhưng bạn ấy vẫn kiên trì làm và không nề hà công việc”. 

Làm trong Sài Gòn được hơn 1 năm, dịp Tết Nguyến Đán vừa qua em trở về thăm gia đình, người thân. Thời gian ngắn ngủi bên cạnh gia đình chỉ vỏn vẹn 6 ngày, không ai ngờ được đó là giây phút đoàn tụ cuối cùng của cuộc đời em. Trong một lần đi lễ Chùa vào ngày 19-3 cùng công ty và một người bạn thân cùng quê làm trong Sài Gòn, không may đi trên đường gặp tai nạn ô tô. Và phép màu đã không đến, em mãi mãi ra đi trong sự boàng hoàng, tiếc nuối của bạn bè, người thân.Ký ức còn xót lại của người đã khuất

Người ra đi không thể quay trở lại, tuổi đời còn quá trẻ bỏ lại bao hoài bão ước mơ phía trước. Người ở lại không kìm nén được đau thương bởi sự mất mát quá lớn. Trên trang fbcn của Kim Hảo có rất nhiều những lời chia sẻ, tiếc thương dành đến em:


“Mọi người chỉ tiễn bạn đến đây thôi...Một mình bạn ở một cuộc đời mới,bước đi trên con đường mới phải thật cố gắng bạn nhé! Mong ở bên đó bạn có một cuộc sống vui vẻ,nhẹ nhàng hơn! Vĩnh biệt !!!”

“ Yên nghỉ bạn nhé, không còn phải bon tren với đời nữa rồi, kiếp sau vẫn làm tri kỉ nhé người anh em”

“B à 4 năm chơi vs nhau tôi và b đủ hiểu ở trần b khổ nhiều rồi cuộc đời không ai biết trước được gì b nhỉ . Tôi vừa gặp b đc 1 tuần vừa ngồi ăn cơm vs nhau còn nc vs choáng cái b đã đi xa thật rồi xin lỗi b đã không đưa b được đoạn đường cuối mãi là b tốt . Vĩnh biệt người b tôi quý nhất.”

Cuộc sống là những điều bất ngờ, hôm nay có thể niềm vui tới nhưng ngày mai là sự bất hạnh không né tránh một ai. Người khuất đã khuất nhưng người ở lại còn lưu luyến và nhớ mãi. Gia đình và bạn bè em sẽ mãi nhớ về hình bóng và những đức tính tốt của một chàng thanh niên trẻ tuổi có tính tự lập cao, biết lo cho gia đình, là một người con hiếu thảo và người bạn sống có tình có nghĩa.

“Đi xa để trở về” mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình nhưng với em có lẽ sự ra đi là mãi mãi. Thể xác của em nằm đó nhưng trái tim em vẫn luôn hướng về ngôi nhà thân yêu của mình cùng sự nuối tiếc của bạn bè, đồng nghiệp.