Nguyễn Kiều Oanh ‘The Voice’ khủng hoảng tinh thần khi bỗng dưng mất đi giọng hát

(Alotin.com) - Trải qua giai đoạn khủng hoảng về tinh thần kèm theo những suy nghĩ tiêu cực, nữ ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh từng nghĩ đến việc sẽ bỏ niềm đam mê ca hát ngay khi còn rất trẻ. Đột nhiên bị tê liệt dây thần kinh và thái dương, Kiều Oanh mất hoàn toàn về giọng hát khiến cô rơi vào trầm cảm nặng.


Được xem là một trong số những ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát khủng với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, Nguyễn Kiều Oanh chinh phục hoàn toàn khán giả khi xuất hiện trong các chương trình Be A Star 2017, The Voice 2018… Thế nhưng, con đường âm nhạc của Kiều Oanh không trải qua những hoa hồng, luôn phải bước qua những chông gai mà với một cô gái tỉnh lẻ ở tuổi 24 như Kiều Oanh đó là điều không phải ai cũng làm được.Cùng các bạn đồng nghiệp gồm Trang Pháp, Thúc Lĩnh, Misoa, Nhi Katy, Dư Khánh Vũ, Nguyễn Kiều Oanh có mặt trong buổi ra mắt chương trình thực tế của hàng quốc mang tên “Travel and Tour in Korea”. Đây là chương trình truyền hình thực tế lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đưa các nghệ sĩ Việt khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Xuất hiện trong chương trình, Nguyễn Kiều Oanh xinh đẹp khi chọn chiếc đầm xoè nhiều tầng của NTK Nguyễn Minh Công. Cô háo hứng chờ đón những thước phim thực tế của mình và đồng nghiệp cũng nhưng đây là dịp để cô nhìn lại chuyến đi đầu tiên trong cuộc đời nhưng lắm chông gai và nước mắt.Kiều Oanh cho biết, lần đầu tiên đến đất nước Hàn Quốc cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời cô trải qua biến cố mà nếu bản thân không cương trực, không mạnh mẽ thì có lẽ giờ cuộc đời cô đã khác, niềm đam mê có lẽ cũng sẽ dừng lại.

Kiều Oanh xúc động nhớ lại: “Nhận được lời mời tham dự chương trình Travel and Tour in Korea tôi vui mừng và háo hức chuẩn bị. Thế nhưng một buổi sáng thức dậy, tôi chết đứng khi bị tê liệt dây thân kinh và hai bên thái dương khiến não không còn điều khiển được âm thanh dẫn đến việc nói chuyện cũng khó khăn thì việc ca hát là hoàn toàn không thể. Tôi đã khóc và khủng hoảng bởi mọi thứ ập đến quá nhanh khiến mọi kế hoạch ca hát phải dừng lại. Trước khi lên máy bay đi Hàn, tôi ngưng việc chạy show và liên tục 7 – 10 ngày phải nằm châm cứu các dây thần kinh và cơ hàm để đảm bảo mọi hoạt động phải trở lại bình thường vì tôi có ước mơ duy nhất là sang Hàn được hát, giao lưu cùng các nghệ sĩ Hàn Quốc”.Suốt quãng thời gian hơn 3 tuần sống và ghi hình tại Hàn Quốc, Nguyễn Kiều Oanh stress nặng và hoàn toàn tách biệt với 5 người đồng đội còn lại bởi dù cô có cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, nỗi buồn đang nặng trĩu khi căn bệnh chưa hoàn toàn khoẻ hẳn. “Ngoài những ngày quay cần tương tác với các anh chị thì tôi dường như ngồi một góc riêng và thẫn thờ. Mỗi tối, các anh chị tâm sự tôi lại khóc rất nhiều, phần thì lo cho giọng hát, phần thì lo mọi người sẽ bị ảnh hưởng, mất hứng vì đồng hành với mình. Tuy nhiên, tôi may mắn khi hoàn thành xong chuyến đi với sự yêu thương, dạy dỗ của tất cả mọi người. Đây là 1 trải nghiệm thật sự quý báu và ý nghĩa trong đời”.Nguyễn Kiều Oanh là người được Travel and Tour in Korea mời tham gia và nữ ca sĩ cũng chính là người “rủ rê” Trang Pháp đi cùng bởi thời điểm đó nhạc sĩ Trang Pháp cũng gặp chuyện không vui về tình cảm. Tuy nhiên, không phải an ủi Trang Pháp mà ngược lại sang Hàn Quốc chính Kiều Oanh là người phải dựa vào người chị của mình khi gặp bệnh tật. “Tôi còn nhớ ở đảo Jeju, chị Trang Pháp dùng hết mọi lý lẽ, sự quan tâm, thuyết phục và giúp đỡ tôi vượt qua sự cô đơn và bệnh tật để tôi có thể hoàn thành những cảnh quay cuối cùng. Chúng tôi đã khóc và nỗ lực để cùng nhau thực hiện một chương trình đầy cảm xúc” – Kiều Oanh xúc động.


Trở về Việt Nam sau 3 tuần đi Hàn, Kiều Oanh ngưng mọi công việc để tiếp tục trị bệnh. Sau hơn 2 tháng, cô dần lấy lại giọng hát và bắt đầu thực hiện những dự án âm nhạc còn dang dở của mình. Kiều Oanh cho rằng cô đã nỗ lực và vượt qua mọi sóng gió bằng sự kiên trì. Nếu như bỏ cuộc giữa chừng có lẽ giờ cuộc đời cô đã về một hướng khác.

Phong Lee
Ảnh: Thái Đăng Bảo

Tin liên quan

    Giải trí

    Giới trẻ