Hoàng Bách ra mắt MV ca khúc bảo vệ bình đẳng giới tại Việt Nam

(Alotin.com) - Ngày 7/3, Hoàng Bách cho ra mắt MV “Vì nụ cười em” sáng tác dành cho chiến dịch "Vì phụ nữ quanh ta” của tổ chức UN Women. Bài hát chứa đựng thông điệp: “Điều quan trọng nhất của cuộc sống là dành cho những người xung quanh chúng ta những nụ cười và niềm vui”.


Trong MV “Tàn phai giấc mơ” từng được Hoàng Bách ra mắt cách đây 5 năm, phân đoạn cuối cùng là hình ảnh với hình ảnh của hai bố con nam ca sĩ trong một buổi sớm tinh mơ. MV “Vì nụ cười em” là sự tiếp diễn câu chuyện đầy tình cảm đó. Hoàng Bách đánh thức con trai Tê Giác dậy sớm, vệ sinh cá nhân và cùng con sửa soạn hành lý như bàn chải đánh răng, sữa tắm Mamamy...


Sau mọi bước chuẩn bị, Hoàng Bách bắt đầu hành trình vượt qua nhiều vùng đất của đất nước với người bạn đồng hành chính là con trai của mình. Cả hai băng xuyên qua những ngọn đồi bát ngát, thửa ruộng bậc thang, sông nước trù phú và xóm làng bình yên. Ở mỗi địa phương, cậu bé Tê Giác đều được gửi tặng một sản vật đặc trưng của vùng đất đó như đòn bánh tét, rổ đầy ắp trái cây hay gánh hoa buôn làng. Điểm chung ở tất cả các vùng đất là nụ cười tươi vui của người dân khi được trao cho nhau những tình cảm đơn sơ.Phân đoạn cuối cùng của MV cũng chính là lúc con trai nhà Tê Giác gặp được mẹ của mình. Lý do cả hai bố con vượt qua hành trình dài này chính là để đoàn viên cùng mẹ, nhân viên tại một trạm y tế vùng cao. Người phụ nữ thủ vai này cũng chính là chị Thanh Thảo - vợ của ca sĩ Hoàng Bách. Cả gia đình ôm nhau trong hạnh phúc như một cái kết đẹp cho hai câu chuyện trong “Tàn phai giấc mơ” và “Vì vụ cười em”. 

Hoàng Bách chia sẻ trong lần quay MV này, vợ của anh phải tạm gác nhiều công việc riêng để theo anh đi quay MV cũng như chăm sóc hai con. "Mới đầu, vợ tôi từ chối bảo anh tìm diễn viên khác thử. Nhưng khi tôi cố gắng thuyết phục cô ấy, thông điệp lớn nhất cũng như xuất điểm của bài hát này là anh viết tặng em. Nếu mà không có vợ, không có cuộc sống gia đình như bây giờ, anh không thể viết được bài hát này tặng em cũng như tất cả các chị em nhân ngày 8/3".


Không chỉ sở hữu câu chuyện ý nghĩa, MV còn tạo dấu ấn bởi những góc quay hoành tráng. Những cảnh quay hoàn toàn ghi lại hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ của đất nước Việt Nam do êkip của nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư thực hiện. Về âm nhạc, Hoàng Bách gợi mở rằng giai điệu của bài hát này sẽ khá khác lạ so với các sản phẩm trước đó của anh. Phần hoà âm, phối khi theo phong cách Tropical House hiện đại, mang hơi hướng thời thượng hơn. Nam ca sĩ rất tự tin trước sản phẩm mới mẻ này. Chính thể loại âm nhạc này cũng góp phần mang đến cho mọi người niềm vui và tiếng cười, giống với thông điệp bài hát mang lại. 

Phong Lee

Tin liên quan

  Giải trí

  Đời sống

  Thời trang

  giới trẻ

  Kinh doanh

  Sống khỏe