Bước ra từ cuộc thi Tuổi 20 hát – VTV, Trần Chí Hiếu không lựa chọn ca hát làm sự nghiệp chính của mình. Chàng trai 9X nay đã trở thành một kiến trúc sư tài năng của Viện Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam.

Bước ra từ cuộc thi Tuổi 20 hát – VTV, Trần Chí Hiếu không lựa chọn ca hát làm sự nghiệp chính của mình. Chàng trai 9X nay đã trở thành một kiến trúc sư tài năng của Viện Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam.

Trần Chí Hiếu sinh năm 1994, vừa tốt nghiệp khoa Kiến trúc công trình trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Nhưng với niềm đam mê ca hát từ thuở nhỏ, Chí Hiếu đã tham gia biểu diễn trong rất nhiều chương trình lớn và đạt được rất nhiều các giải cao trong các cuộc thi: Giải nhất cuộc thi Tuổi 20 hát – VTV, giải nhất cuộc thi tôi yêu Hà Nội 2015, giải nhất giọng hát hay HUBT 2014, giải ấn tượng cho tuyên truyền các ca khúc cách mạng 2015.


Mặc dù yêu thích ca hát nhưng anh chàng 9X lại không lựa chọn đó là mục đích theo đuổi. Vừa qua, Trần Chí Hiếu đã bảo vệ thành công Đồ án tốt nghiệp với số điểm rất ấn tượng 9,5/10. Bằng chính sự nỗ lực và sự cố gắng của mình, Chí Hiếu chính thức cầm trên tay tấm bằng Kiến trúc sư loại Giỏi.

> Tìm hiểu thêm: Kiến trúc nhà vườn 2 tầng đẹp

Chí Hiếu chia sẻ: “Dù đi làm ngay từ khi bước chân vào trường đại học, nhưng mình chưa bao giờ để ảnh hướng tới việc học tại trường. Bởi lẽ đối với mình với học luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ngoài thời gian đi học mình mới bố chí thời gian để theo đuổi đam mê ca hát cũng như đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm”.


Hiện tại Trần Chí Hiếu may mắn được nhận về làm kiến trúc sư của Viện Môi trường đô thị và công nghiệp Việt Nam. Đây có thể nói là một cơ hội nghề nghiệp mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Mặc dù là gương mặt trẻ tuổi nhất Viện môi trường đô thị và công nghiệp Việt Nam nhưng với bản lĩnh và chịu khó học hỏi, Hiếu tin tưởng mình sẽ hoàn thành tốt công việc được giao để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của những người đi trước để tích lũy cho công việc tương lai sau này của mình.


Ngoài ra, Hiếu cho biết thêm: “Mình cũng đang trau dồi thêm kiến thức để tiếp tục học lên cao học và cũng không quên học thêm các kỹ năng để có thể theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình.

Thành tích của chàng Kiến trúc sư trẻ Trần Chí Hiếu
- Giải ca sĩ trẻ triển vọng Chương trình Sound AZ 2014 (Season 2)
- Đạt 2 giải Nhỉ trong festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc tại Đà Lạt 2016 với giải thưởng thiết kế nhanh ý tưởng quy hoạch làng hoa Đà Lạt.
- Giải Nhì Hùng Biện cảm xúc , Văn Hóa và con người Đà Lạt, góp phần đưa vào kết quả chung của toàn đoàn xếp thứ 4 trong tổng số 26 trường đại học có chuyên nghành Kiến trúc tham gia.
- Giải nhất đơn ca tiếng Hát Ngành công thương 2016 .
- Giải thưởng học bổng Kawai cho sinh viên khá giỏi xuất sắc năm 2015- 2016 .
- Tôt nghiệp Bằng Giỏi nghành Kiến trúc của đại học Kinh Doanh và công nghệ Hà Nội.
- Giải nhất cuộc thi Tuổi 20 hát – VTV
- Giải nhất cuộc thi tôi yêu Hà Nội 2015
- Giải nhất giọng hát hay HUBT 2014
- Giải ấn tượng cho tuyên truyền các ca khúc cách mạng 2015.


Hương Giang