Home » ,
Bài đăng vào: 5/31/2020 12:11:00 SA

Chàng trai khổ luyện 10 năm để có quãng giọng "khủng" gần 5 quãng 8, ước được song ca với So Hyang

Nguyễn Minh Hy sở hữu quãng giọng cực "hiếm" tới 5 quãng 8 sau thời gian khổ luyện. Giọng ca 9X tiết lộ anh thần tượng So Hyang và ước một ngày được song ca với diva "báu vật Hàn Quốc".




Kim So Hyang là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc. Với quãng giọng rộng hiếm có nhất là với người châu Á cùng kĩ thuật thanh nhạc xuất sắc bậc nhất và khả năng xử lý vô cùng thuần thục, điêu luyện và sáng tạo trong âm nhạc, cô được xem là một trong những Diva của Hàn Quốc hay "Báu vật Hàn Quốc".

Giọng hát của nữ ca sĩ không chỉ tạo ra sức ảnh hưởng tại Hàn Quốc mà còn ở toàn Châu Á. Nguyễn Minh Hy, sinh năm 1993, là một trong những fan hâm mộ nhiệt thành của diva xứ Hàn tại Việt Nam.

Được biết, Minh Hy hiện sở hữu quãng giọng "khủng" lên tới 5 quãng 8. Cụ thể, quãng giọng hiện tại của anh là D2 đến B6. Trong đó: Chest voice (Giọng ngực) D2 – G4. Head voice (giọng óc) A3 – C6. Mixed voice (giọng pha) C4 – C6. Whistle (giọng sáo) D6 – B6.

Để có được quãng giọng rộng, cùng những nốt cao ấn tượng, Minh Hy đã trải qua thời gian khổ luyện kéo dài 10 năm.

Clip Minh Hy thể hiện quãng giọng đáng kinh ngạc

"Trước năm 2010 tôi chỉ tham gia hát Ca đoàn tại Nhà Thờ, thường xuyên hát solo trong các Thánh Lễ và chất giọng chỉ đạt ở mức tạm. Sau 2011 khi biết đến chị Adele, tôi bắt đầu tập luyện thêm về Thanh nhạc dưới sự chỉ dẫn của các Ca Trưởng tại Nhà Thờ để hát được các bài của chị Adele. Cho đến 2015 khi biết đến chị So Hyang – là thần tượng của tôi thì tôi bắt đầu quá trình tập luyện nghiêm túc, khắt khe hơn. Một ngày tôi tập ít nhất 1 tiếng và cao điểm là 6 tiếng với các bài tập giọng óc và giọng pha. Đi liền với nó là tình yêu đối với âm nhạc và sự thán phục dành cho chị So Hyang đã giúp tôi vượt qua được rất nhiều trở ngại để tập luyện tối đa có thể, tập luyện mỗi ngày.

Minh Hy cover Where Are You (Style So Hyang) (F3 - B5)



Tôi bỏ dần các mối quan hệ, không còn đi chơi với bạn bè để chuyên tâm tìm hiểu kiến thức thanh nhạc. Tôi bỏ dần thói quen sử dụng đồ uống lạnh, rượu bia kiêng tuyệt đối, kem cũng không thể ăn, đồ cay nóng cũng hạn chết tối đa…giờ tập luyện mỗi ngày cũng được ấn định và sẽ không dừng khi chưa đạt được mục tiêu tập luyện của ngày hôm đó". Minh Hy trải lòng.

Minh Hy cover hit của Hồ Ngọc Hà với tông giọng của bản gốc

Với sự chăm chỉ cùng khát khao được hát trên sân khấu, giọng ca 9X không ngần ngại tiết lộ mục tiêu trong thời gian sắp tới của mình là được trở nên nổi tiếng để được chị So Hyang biết tới, cũng như hiện thực hóa ước mơ là được hát song ca cùng thần tượng So Hyang trên sân khấu.

Đọc tin tuc 24h tại Alotin News - Kênh thông tin giới trẻ. Cập nhập tin moi về đời sống, xã hội, giải trí và giới trẻ,...

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: LIFE GROUP VIỆT NAM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Sơn, Thanh Xuân, Hà Nội
Giấy phép số 93/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Căn hộ chung cư Phúc An city
Dịch vụ cho thuê ô lệch tâm tại Hà Nội