Home »
Bài đăng vào: 1/14/2020 02:32:00 CH

Hoàng Thu Trang: 'Quá mệt mỏi nên cạo trọc’

Nữ diễn viên khẳng định cô cạo trọc đầu không phải là chiêu trò gây chú ý, thay vào đó, sự thay đổi này là kết quả sau quãng thời gian căng thẳng, mệt mỏi.

Hoàng Thu Trang (Trang Cherry)
 Đã lâu mới gặp lại Thu Trang (Trang Cherry) - "nàng dâu tai quái" của Sống chung với mẹ chồng, đồng thời cũng quen mặt với khán giả qua các phim như Khi đàn ông góa vợ bật khóc, 5S Online, Ghét thì yêu thôi, Ngược chiều nước mắt. Thu Trang khác lạ với đầu để trọc và lấn sân ca hát.
"Sau Sống chung với mẹ chồng, tôi gặp vấn đề sức khỏe"
- Tại sao chị quyết định để đầu trọc như hiện nay?
- Tôi đã trải qua quãng thời gian quá mệt mỏi. Sau đó, tôi biết đến câu chuyện của một người chị. Chị ấy cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Và, chị ấy lên Đà Lạt, quyết định cạo trọc đầu. Từ đó, chị ấy hạnh phúc hơn.
Khi làm MV Chuyện cũ, tôi cầm tông-đơ tự cắt tóc mình. Lúc đầu cũng tính là xong MV rồi thôi. Nhưng khi để đầu như này, tôi thấy hạnh phúc, do vậy, tôi quyết định duy trì.
- Chị nghĩ gì nếu ai đó nhận xét sự thay đổi này là… chiêu trò?
- Chẳng có chiêu nào đâu nếu ai từng rơi vào trạng thái quá mệt mỏi và muốn làm một thứ gì để giải tỏa, họ sẽ hiểu. Mà tôi cũng không để ý lắm, mình hạnh phúc thực sự là được, còn dị nghị làm sao có thể tránh khỏi.
- Chị sẽ để đầu trọc đến bao giờ?
- Đến khi nào không muốn giữ nữa thì thôi, nhưng giờ tôi hài lòng, thoải mái.
- “Sống chung với mẹ chồng” là bệ phóng cho nhiều diễn viên. Vai diễn nàng dâu tai quái của chị ở thời điểm đó nhận được nhiều chú ý, tại sao chị không “thừa thắng xông lên”?
- Tôi bị bệnh về cột sống. Đó là lý do tôi phải bỏ hết mọi thứ trong khoảng 2 năm qua, gần như không tham gia bất cứ một bộ phim nào dù cũng nhận được nhiều lời mời cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.
Cũng trong giai đoạn đó, tôi như người bị trầm cảm. Từ Hà Nội, tôi phải về Đà Nẵng sống một thời gian, nghỉ ngơi và chữa bệnh. Bây giờ, khi mọi thứ đã ổn định, tôi quyết định vào TP.HCM để theo đuổi đam mê ca hát.
Hoàng Thu Trang từng được đào tạo về âm nhạc bài bản từ nhỏ.

"Hiện tại, tôi chưa có show"
- Nghe chị hát, không khó để nhận ra chị là người có giọng. Tại sao bây giờ mới quyết định theo đuổi con đường âm nhạc?
- Thực ra tôi được học hành về âm nhạc, cũng có thể coi là khá bài bản. Ngay từ hồi nhỏ, ở Đà Nẵng tôi cũng đã tham gia nhà văn hóa thiếu nhi, kinh nghiệm về âm nhạc là có.
Nhưng cũng phải nói thật, trước đây, gia đình tôi phản đối rất nhiều. Tôi phải đấu tranh với cả nhà, cả dòng họ để được vào trường nhạc. Tư duy của bố mẹ tôi ngày xưa rất cũ. Nhưng giờ thì bình thường rồi.
- Nhưng bây giờ mới theo đuổi có quá muộn không?
- Muộn thì tôi nghĩ là không nhưng hạn chế là có, đặc biệt là vấn đề tài chính. Tôi rất đau đáu và khó khăn về chuyện này và đang không biết sẽ theo đuổi như thế nào. Tôi còn đang nghĩ đến chuyện sẽ vay tiền làm sản phẩm, bên cạnh việc đi hát. Nhưng nói thật, hiện tại tôi chưa có show.
- Kể ra quyết định theo đuổi sự nghiệp ca hát cũng mạo hiểm với một diễn viên?
- Mạo hiểm thì đúng rồi nhưng vẫn còn hơn là cứ ngồi mà lo sợ. Không làm thì chết, tôi không bỏ được, trầm cảm mất. Chẳng còn cách nào khác, tôi phải quyết tâm thôi.
- Gác lại sự nghiệp phim ảnh với "Khi đàn ông góa vợ bật góc", "Ghét thì yêu thôi", "Sống chung với mẹ chồng", "Ngược chiều nước mắt", "5S Online"… có khó khăn?
- Gác lại nhưng không phải là vứt bỏ. Nó vẫn hiện hữu ở đó, và mọi người yêu mến vai diễn của mình vẫn ở đó, vẫn nhớ vai diễn đanh đá đó.
Nhưng đã đến lúc tôi phải thay đổi. Chuyện đi làm phim đó là những trải nghiệm quý giá nhưng giờ tôi phải cởi mở trong tư duy để theo đuổi con đường khác.
Tôi cũng biết là nó cũng gian nan đấy. Mà riêng chuyện gian nan, mình cũng mới nhìn được 50% thôi, 50% gian nan còn lại vẫn đang ở phía trước.
- MV giờ như “nấm sau mưa”, lấn sân ca hát bằng MV có thực sự hiệu quả?
- Cũng không có cách nào khác đâu. Tôi quá già để đi thi, mà ngày xưa tôi cũng đi thi rất nhiều và nhận ra mình không may mắn. Nhắc lại thì ở thời điểm chục năm trước, khi đi thi các cuộc thi âm nhạc, cũng có những người đặt vấn đề giúp đỡ tôi với điều kiện của họ nhưng tôi không nhận.
Tính của tôi là sức đến đâu thì đi đến đó. Tôi sẽ đi mà không đánh đổi. Nếu có thứ để đánh đổi tôi sẽ đánh đổi về thời gian, nghĩa là có thể chấp nhận đi lâu hơn.
- Chị nghĩ mình có gì trong đường đua Vpop với các ca sĩ khác?
- Mình cứ là mình thôi, bằng kinh nghiệm sống, không phải MV nào nhiều tiền cũng hay, con số không phải là tất cả. MV của tôi cũng không nhiều tiền.
Nữ diễn viên khẳng định cô cạo trọc đầu không phải là chiêu trò gây chú ý

"Nhiều đạo diễn định kiến về tôi"
- Nhiều người vẫn nghĩ các diễn viên lấn sân ca hát vì âm nhạc dễ kiếm tiền hơn?
- Nói thật, tôi thì không nghĩ nghề nào kiếm tiền nhiều hơn. 10 năm trước, khi hát phòng trà chỉ có 50 nghìn đồng cho 6-8 bài, tôi vẫn đi hát. Một tối hát mấy trăm bài mới được mấy trăm nghìn. Sau này, tôi đi đóng phim truyền hình, cát-xê cũng không cao.
- Vậy, thu nhập của chị đến từ đâu?
- Đến từ quảng cáo. Có giai đoạn, nguồn tiền từ quảng cáo đến với tôi khá nhiều. Nhưng giờ cũng chững lại rồi, tôi cũng không muốn tập trung vào quảng cáo nữa, sẽ không thể có sự nghiệp riêng.
- Nhìn chị trên màn ảnh, nhiều người dễ nghĩ chị đỏng đảnh và không phải một cô gái hiền. Thực hư thế nào?
- Tôi cũng bị định kiến nhiều đấy. Nhiều đạo diễn cũng không thích tôi đâu. Khi làm phim Ghét thì yêu thôi cũng vậy, anh đạo diễn còn không cho tôi casting, nhất quyết không đồng ý.
Sau đó, một anh trong ê-kíp sản xuất thuyết phục và cũng không có ai hợp vai hơn, anh ấy mới cho tôi casting. Đến khi phim quay xong, anh ấy ra xin lỗi tôi.
- Chị có hay nhận phải những định kiến như vậy?
- Khi làm phim thì bị nhiều nhưng giờ cũng đỡ rồi. Ai tiếp xúc với tôi đều hiểu tính tôi như nào, không phải như những vai phản diện mà tôi đóng. Nhưng có thể khi theo đuổi âm nhạc, tôi lại tiếp tục bị định kiến kiểu như "chỉ là diễn viên đi hát". Nhưng tôi muốn mọi người hãy nghe mình trước khi đánh giá.

Khuê Tú/ Người Hà Nội

Đọc tin tuc 24h tại Alotin News - Kênh thông tin giới trẻ. Cập nhập tin moi về đời sống, xã hội, giải trí và giới trẻ,...

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: LIFE GROUP VIỆT NAM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Sơn, Thanh Xuân, Hà Nội
Giấy phép số 93/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Căn hộ chung cư Phúc An city
Dịch vụ cho thuê ô lệch tâm tại Hà Nội