Home » ,
Bài đăng vào: 5/06/2019 09:42:00 CH

Lê Khoa “chơi lớn”làm Album với nghệ sĩ 4 lần thắng giải Grammy

Sau thành công với Album “Lê Khoa hát Lê Minh Sơn”, ca sĩ Lê Khoa tiếp tục kết hợp với nghệ sĩ Mexico Josué Estrada cùng sự hỗ trợ của kỹ sư phòng thu Bob Olhsson ra mắt album “W.A.R” phát hành trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.


Nếu ai đã từng nghe các ca khúc trong Album “Lê Khoa hát Lê Minh Sơn” thì cũng đều có cảm nhận Lê Khoa “chơi lớn” với âm nhạc như thế nào. Bởi chính những sự đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc chất lượng và không lẫn với bất kỳ với màu sắc ca sĩ khác ở Việt Nam. 


Chính những sự phấn khích vì cách thể hiện mới lạ, một giọng hát cao vút, có những nốt theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn là lên đến “nốt Mi ba dòng kẻ phụ phía trên”, nội lực rất lớn mà không cần giả thanh. Rock thực sự đã giúp Khoa bung tỏa năng lượng hoang dã bên trong, cùng sự kết hợp với world music, electronic, ambient, dân gian đương đại... 


Album “W.A.R”được thu live để ghi lại được những khoảnh khắc ngẫu hứng thăng hoa của Lê Khoa và nghệ sĩ trống, trumpet Josué Estrada. Ý tưởng của album W.A.R đến từ những nghịch lý trong cuộc sống, những mâu thuẫn nội tại trong chính con người gây nên chiến tranh. Bìa album có hình tam giác với ba đỉnh đại diện cho: sáng tạo, con người và nghệ thuật.


Lê Khoa lần này tham gia vào khâu producing của album cũng như là nhà sản xuất của album này tại thành phố WIchita Kansas. Kết hợp cùng với ông Matthew Clagg và Rajidae Media trong khâu quảng bá sản phẩm tại thành phố Wichita. Dự án được thu thanh tại phòng thu Zeptepland studio do ông AM Namee mixing và thu thanh. 


Ông AM Namee sống tại Wichita Kansas đã có kinh nghiệm 5 năm học và làm việc tại New York. Ông cho xây dựng ZEPTEPLAND studio chuẩn tiêu chuẩn của quốc tế. Phòng thu được 1 trong những kỹ sư nổi tiếng nhất New York ông George Augspurger thiết kế và xây dựng phòng thu. 


Được Bob Olhsson huyền thoại từng 4 lần đạt giải Grammy xử lý âm thanh, W.A.R của Lê Khoa nghe thật đã tai, nghe mà thấy như Khoa hát hộ lòng mình: tự do, bình đẳng, giải thoát chính mình khỏi cuộc chiến nội tâm. Không ngôn ngữ, không chuẩn mực, không sắp đặt nhưng lại đánh thức những giai điệu, tiết tấu thanh khiết ở tiềm thức người nghe, chìm đắm vào W.A.R chỉ thấy còn lại sự tự do, thể xác tâm hồn tan dần theo nhịp thở vũ trụ. Khoa chia sẻ: "Chúng tôi không nghĩ ông nhận lời. Khi nghe ý tưởng album, Bob Olhsson nói cả cuộc đời ông đi tìm sự công bằng vì mẹ ông là nô lệ. Ông cảm thấy những người trẻ chúng tôi đã nói được điều mà suốt một đời làm nghệ thuật của ông chưa nói lên được nên ông nhận lời tham gia".


W.A.R Thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, thực sự đáng để nghe, để cầm trên tay. Đặt Album W.A.R tại đây>>

Hải Duy
Đọc tin tuc 24h tại Alotin News - Kênh thông tin giới trẻ. Cập nhập tin moi về đời sống, xã hội, giải trí và giới trẻ,...

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: LIFE GROUP VIỆT NAM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Sơn, Thanh Xuân, Hà Nội
Giấy phép số 93/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.